Dịch vụ

Du học ở Bắc Mỹ

 Khu vực Bắc Mỹ gồm 2 quốc gia rộng lớn về diện tích lãnh thổ, cường quốc về kinh tế, nổi tiếng về danh lam thắng cảnh và uy tín về chất lượng giáo dục, đó là:

·         Canada

 • Mỹ (Hoa Kỳ)

Giới thiệu sơ nét về Du học Bắc Mỹ

DU HỌC MỸ

Mỹ hay còn gọi Hoa Kỳ, tên đầy đủ là Hợp chúng quốc Hoa Kỳ là một nhà nước liên bang thể chế cộng hòa lập hiến gồm 50 tiểu bang (gọi là U. S State) và một Quận Đặc khu liên bang là thành phố thủ đô Washington D.C.

Dân số ước khoảng 328 triệu người (năm 2019)

Diện tích lãnh thổ là 9.834.000 km2

Những thành phố lớn của Mỹ gồm New York, Los Angles, Chicago, Houston, Philadelphia, Phoenix, San Antonio, San Diego, Dallas, San Jose, Austin, San Francisco, Seattle, Detroit, Washington, D.C, Boston, Memphis, Las Vegas, Atlanta và Miami.

5 ĐIỂM TIN QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ NƯỚC MỸ:

 • Mỹ là điểm đến du học số một trên thế giới đối với học sinh, sinh viên quốc tế.
 • Mỹ là đất nước lớn thứ 3 trên thế giới về diện tích và dân số.
 • Mỹ là quốc gia có nền kinh tế lớn nhất toàn cầu tính theo tổng sản phẩm quốc nội trên danh nghĩa và là một trong những cường quốc tiến bộ nhất về công nghệ.
 • Mỹ sở hữu nhiều trường đào tạo chất lượng cao nhất trên thế giới với nhiều nguồn công nghệ cực kì hiện đại.
 • Mỹ cung cấp đa dạng sự lựa chọn về giáo dục như: đào tạo tập trung theo hướng mở rộng kiến thức, đào tạo tập trung theo hướng nghề nghiệp và đào tạo chuyên ngành về văn chương, mĩ thuật, khoa học xã hội, kỹ thuật và đa dạng ngành sáng tạo khác.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC MỸ

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới.

Theo xếp hạng của QS University Rankings, Học viện Công nghệ Massachusetts (MIT) dẫn đầu bảng; Theo xếp hạng của tạp chí Times Higher Education World University Rankings có đến 14 trường Đại học Mỹ lọt vào Top 20 trường Đại học tốt nhất thế giới.

Đối với sinh viên quốc tế, các bạn có thể chọn đa dạng trường danh tiếng từ thành thị lớn đến thị trấn nhỏ khắp nước Mỹ. Các bạn có thể trải nghiệm đời sống học đường Mỹ ở một quốc gia được biết đến là đa dạng về sắc tộc và địa lý và còn được khám phá những điều kỳ thú ở đất Mỹ mà các bạn chưa từng được chạm đến ở đất nước quê nhà.

Đây là những lý do tại sao nước Mỹ có nhiều du học sinh quốc tế hơn bất kỳ một quốc gia nào khác trên thế giới. Sự thật về những điều gì làm cho nước Mỹ hấp dẫn các bạn chọn Mỹ làm điểm đến học tập lý tưởng có thể được kể đến gồm: lịch sử, kinh tế, chính quyền, con người, văn hóa, địa lý, vùng miền và khí hậu.

[sơ đồ hệ thống giáo dục Mỹ]

TRUNG HỌC MỸ

Các bạn du học sinh có thể chọn:

 • Những trường trung học công lập (chỉ được học 1 năm)
 • Những trường tư thục (bao gồm trường thuộc tôn giáo)
 • Những trường nội trú (học tập, ăn ở tại trường)

 Học sinh theo học trường công lập Mỹ:

 • Có thể sống cùng với gia đình người bản xứ hoặc với người họ hàng đang học ở Mỹ.
 • Sau 1 năm học tại trường trung học công lập có thể tiếp tục học tại một trường trung học tư thục hoặc bắt đầu vào học cao đẳng, đại học nếu tốt nghiệp lớp 12.
 • Học phí giao động từ $10.000 đến $14.000 (tương đương 235 triệu đồng đến 330 triệu đồng).

 Học sinh theo học trường tư thục Mỹ:

Các phụ huynh người Mỹ có khuynh hướng gửi con em vào các trường tư thục với mong muốn trẻ nhận được chất lượng giáo dục hoàn hảo hơn. Bộ giáo dục Mỹ nói về những trường tư thục Mỹ với những nhận xét như sau:

 • Học sinh trường tư thục thường đạt điểm các kỳ thi cao hơn so với trường công lập.
 • Học sinh tốt nghiệp từ trường tư thục có khả năng hơn các bạn tốt nghiệp từ trường công lập về thi các môn học thuật nâng cao để vào Đại học.
 • Theo đánh giá của Trung tâm giáo dục quốc gia (NAEP), điểm thi của học sinh trường tư thục cao hơn nhiều so với điểm trung bình của quốc gia.
 • Học phí giao động từ $10.000 đến $40.000 (tương đương 235 triệu đồng đến 940 triệu đồng, tùy vào quy mô đầu tư cơ sở vật chất, chương trình ngoại khóa, phụ đạo, tỉ lệ học sinh, chất lượng giáo viên và nguồn hỗ trợ tiện ích của trường cung cấp cho học sinh).

Nhiều gia đình nước ngoài quyết tâm gửi con em vào trường tư thục Mỹ để học nhằm chuẩn bị hành trang cho các em vào Đại học danh tiếng ở Mỹ. Theo tạp chí US World News Report liệt kê những lợi ích cho học sinh quốc tế học trung học Mỹ:

 • Cải thiện những kĩ năng tiếng Anh
 • Dễ dàng tiếp cận hệ thống Đại học Mỹ
 • Sẵn sàng bước chân vào Đại học
 • Những kĩ năng sống ngoài xã hội

 Học sinh theo học trường tư thục nội trú Mỹ:

Trường tư thục nội trú Mỹ là điểm đến học tập rất phổ biến dành cho những gia đình ngoại quốc muốn cho con em hưởng giáo dục hoàn hảo của Mỹ và chuẩn bị nền tảng cho các em vào trường Đại học uy tín của Mỹ. Học sinh nội trú có lợi thế là học và ở ngay tại ký túc xá của trường dưới sự giám hộ và theo dõi của quản sinh.

Học phí và chi phí ăn ở nội trú có thể lên đến $65.000 (tương đương 1 tỉ 500 triệu đồng).

TIẾNG ANH CỦA MỸ (ENGLISH USA)

Tiếng Anh của Mỹ thường được biết thông qua Chương trình tiếng Anh tăng cường IEP và Chương trình chuyển tiếp vào Cao đẳng và Đại học.

Chương trình tiếng Anh IEP được các trường trung học, cao đẳng và đại học khắp nước Mỹ mở khóa giảng dạy bồi dưỡng cho sinh viên quốc tế về các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giao tiếp còn hạn chế.

Những lý do sinh viên quốc tế muốn học chương trình IEP thường để cải thiện điểm tiếng Anh đầu vào Cao đẳng, Đại học Mỹ. Ngoài ra chương trình IEP còn cải thiện tiếng Anh cho mục tiêu nghề nghiệp và chuyên ngành trong các lĩnh vực về luật, y học, kinh tế, sư phạm hoặc chỉ đơn giản là tiếng Anh tang cường trong giao tiếp.

Tiếng Anh Mỹ còn được biết với những thể loại khác nhau như: Tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh học thuật, tiếng Anh chuẩn bị các kỳ thi TOEFL, IELTS, tiếng Anh thương mại, tiếng Anh giảng dạy.

Trong khi các bạn chọn học chương trình tiếng Anh của Mỹ (IEP), các bạn có thể được các trường Cao đẳng, Đại học đồng ý cấp cho các bạn thư nhập học có điều kiện (CLA), cho phép các bạn thời gian chờ hoàn thiện kĩ năng tiếng Anh của mình.

 CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG MỸ

Cao đẳng cộng đồng Mỹ được biết là trường Cao đẳng đào tạo hệ 2 năm. Theo Bộ An ninh nội địa Hoa Kỳ nhận xét thì Cao đẳng cộng đồng có thể định nghĩa như là trường Đại học hệ 2 năm đào tạo chương trình giáo dục sau phổ thông với chi phí vừa phải và cho cơ hội chuyển tiếp vào Đại học hệ 4 năm dễ dàng. Tuy nhiên, cũng có một số trường Cao đẳng cộng đồng vừa đào tạo chương trình Đại cương 2 năm vừa đạo tạo văn bằng Cử nhân 4 năm.

Các bạn du học sinh cần tìm hiểu về chương trình chuyển tiếp 2+2 giữa trường Cao đẳng cộng đồng liên thông lên trường Đại học hệ 4 năm vì giữa 2 trường phải có hợp đồng chuyển tiếp được chấp nhận.

Hiện tại có hơn 1.000 trường Cao đẳng cộng đồng khắp nước Mỹ đều là trường công lập và được nhà nước trợ cấp hoạt động.

Có hơn 90.000 sinh viên quốc tế đang theo học tại các trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ.

Học phí trung bình hàng năm tại trường Cao đẳng cộng đồng Mỹ là $4.000 (tương đương 94 triệu đồng).

 ĐẠI HỌC MỸ

Hệ thống Đại học Mỹ đa dạng với hơn 4.000 trường đào tạo Cử nhân với nhiều chương trình độc đáo, hấp dẫn sinh viên quốc tế theo học.

 Đại học công lập:

Hầu hết các trường Đại học công lập hoạt động theo mỗi tiểu bang và hình thành một hệ thống trường Đại học công lập. Cụ thể là tại bang California có 11 trường Đại học University of California, 23 trường Đại học California State University, 109 trường Cao đẳng California Community College.

Chính phủ Liên bang chỉ quản lý 5 học viện thuộc ban ngành: Quân đội, Hải quân, Không quân, Tuần duyên và Thương gia Hàng hải là trường công lập; Không có thuật ngữ Đại học Quốc gia ở Mỹ thế nên mỗi khi các bạn thấy cụm từ “national” gắng liền với tên trường Đại học thì tất nhiên không phải ngụ ý đây là trường thuộc Liên bang (ví dụ: National University of San Diego, California chỉ là một trường Đại học tư thục).

Học phí Đại học công lập tương đối thấp hơn Đại học tư thục, khoảng từ $12.000 đến $25.000 mỗi năm học (tương đương từ 280 triệu đồng đến 580 triệu đồng).

 Đại học tư thục:

Đại học tư thục là những trường dân lập và số khác là trường thuộc các tôn giáo nhưng phần lớn là trường Công giáo và Do Thái giáo. Trường tư thục hoạt động cả vì lợi nhuận và không vì lợi nhuận.  Những trường hoạt động vì lợi nhuận thường đặt mục tiêu giáo dục nghề và đào tạo kỹ thuật.

Trường Đại học tư thục thường học phí cao hơn Đại học công lập rất nhiều nhưng chính sách hỗ trợ tài chính, học bổng cho sinh viên quốc tế rất cao. Học phí thường khoảng $22.000 đến $45.000 mỗi năm (tương đương từ 500 triệu đồng đến 1 tỉ đồng).

Niên lịch nhập học Đại học Mỹ:

Cao đẳng, Đại học chia năm học vừa theo hệ thống học kỳ hoặc theo quý.

 • Theo học kỳ: chia năm học thành 2 học kỳ (16 tuần mùa Thu bắt đầu trong giữa tháng 8 hoặc tháng 9 và 16 tuần mùa Xuân bắt đầu trong tháng 1, có kỳ nghỉ mùa Đông ngắn, nghỉ mùa Hè dài).
 • Theo quý: chia năm học thành 3 quý, ngày bắt đầu học từ cuối tháng 9 năm nay đến giữa tháng 6 năm sau.

Chọn trường Đại học Mỹ phù hợp, đúng đắn:

Ở Mỹ và trên thế giới có nhiều tạp chí uy tín xếp hạng trường học theo tiêu chuẩn như thống kê khách quan, khảo sát chất lượng về nhà giáo, chuyên gia, sinh viên, chương trình đào tạo, phân khoa và các đơn vị trung tâm khác của trường và thường công khai trước báo chí.

Những hệ thống xếp hạng phổ biết nhất được biết đến nhiều nhất phải kể đến gồm:

 • The US News & World Report
 • The Shanghai Rankings (do Đại học Giao thông Thượng Hải xuất bản)
 • Washington Monthly’s College Rankings issue
 • The Times Higher Education World University Rankings
 • The QS World University Rankings

THÔNG TIN ĐẶC BIỆT VỀ THỊ THỰC VÀ NHẬP CƯ

Mỹ chiếm số lượng du học sinh lớn nhất trên thế giới và hiện tại có hơn 1 triệu sinh viên ngoại quốc đang theo học tại các trường Cao đẳng, Đại học ở Mỹ.

Du khách – bao gồm cả sinh viên quốc tế phải đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt để được xét cấp thị thực (visa Du học Mỹ) trước khi nhập cảnh vào Mỹ. Sinh viên phải chứng minh khả năng về tài chính để hỗ trợ cho chương trình học và chứng minh được những ràng buộc mạnh mẽ với đất nước quê nhà.

Các bạn có thể tham khảo trang thông tin chi tiết tại travel.state.gov thuộc Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ.

Một số sinh viên quốc tế đủ điều kiện được phép làm việc ngoài giờ học và cũng có những chương trình việc làm gắng với những loại visa khác nhau cho phép sinh viên quốc tế tích lũy kinh nghiệm thực hành công việc như là một phần của chương trình học.

Những Cơ quan chính phủ Mỹ rất quan trọng đối với sinh viên quốc tế:

 • DoS (Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ): cấp visa tại Đại sứ quán và Lãnh sự quán Mỹ.
 • DHS (Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ): giám sát Cơ quan thi hành luật và xuất nhập cảnh Hoa Kỳ.
 • CBP (Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ): chịu trách nhiệm bảo vệ biên giới và có nhân viên kiểm tra hải quan tại cửa khẩu.
 • SEVIS (Hệ thống thông tin quản lý Du học sinh và Khách giao lưu văn hóa): đây là hệ thống theo dõi trực tuyến về du học sinh, các trường tuyển sinh ở Mỹ dùng hệ thống SEVIS này để cấp thư nhập học (I-20) cho học sinh nước ngoài.

DU HỌC CANADA

Canada hay còn gọi là Gia Nã Đại, là quốc gia quân chủ lập hiến theo thể chế dân chủ đại nghị liên bang, gồm 10 tỉnh bang Ontario (ON), British Columbia (BC), Québec (QC), Alberta (AB), Nova Scotia (NS), Manitoba (MB), Saskatchewan (SK), New Brunswick (NB), Newfoundland và Labrador (NL), Đảo Hoàng tử Edward (PE) và 3 vùng lãnh thổ liên bang: Yukon (YK), Lãnh thổ Tây Bắc (NT) và Nunavut (NU).

Canada có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, giáp với lãnh thổ Hoa Kỳ ở phía nam. Thành phố thủ đô Canada là Ottawa.

Dân số ước khoảng 37,4 triệu người (năm 2019)

Diện tích lãnh thổ là 9.984.670 km2

Những thành phố lớn của Canada xếp theo thứ tự gồm Toronto, Montreal, Vancouver, Ottawa, Calgary, Edmonton, Québec, Winnipeg, Hamilton, Kitchener-Cambridge-Waterloo, London, St. Catherines – Niagara Falls, Halifax, Oshawa, Victoria, Windsor, Saskatoon, Regina, Sherbrooke và St. John’s.

5 ĐIỂM TIN QUAN TRỌNG CẦN BIẾT VỀ NƯỚC CANADA

 • Canada – một đất nước có diện tích bao la rộng lớn, môi trường thiên nhiên tuyệt đẹp tuy nhiên dân số tương đối ít.
 • Canada là một trong những quốc gia giàu có nhất thế giới.
 • Canada – một xã hội đa văn hóa với nhiều người nhập cư từ nhiều quốc gia khác đến.
 • Sở hữu một hệ thống giáo dục đồ sộ và đáng được mọi người nể phục, Canada trở thành một trong những điểm đến du học hàng đầu thế giới.
 • Canada là nơi học tập lý tưởng, an toàn dành cho du học sinh các nước và các bạn nên bắt đầu kế hoạch học tập sớm do tỉ lệ tuyển sinh đầu vào các trường Đại học ở Canada rất cạnh tranh.

HỆ THỐNG GIÁO DỤC CANADA

Canada là một trong những quốc gia có tỉ lệ hoàn chỉnh bậc Đại học cao nhất thế giới. Hơn một nửa người dân Canada (chiếm 53%) ở độ tuổi từ 25 để 64 hoàn tất chương trình đào tạo sau phổ thông; Trong khi tỉ lệ trung bình về hoàn chỉnh giáo dục sau phổ thông của các quốc gia thuộc Tổ chức Hợp tác và Phát triển kinh tế (gọi tắt là OECD) là 32%. Những trường đào tạo các chương trình sau phổ thông có mặt khắp mọi nơi ở Canada; Có khoảng 100 trường Đại học và 127 trường Cao đẳng, Học viện, Trường đào tạo nghề ở Canada.

Ở Canada, các tỉnh bang và vùng lãnh thổ chịu trách nhiệm với tất cả các cấp độ giáo dục bao gồm những trường Cao đẳng và Đại học.

Canada có đa dạng trường tư thục nội trú dành cho học sinh ưu tú chuẩn bị nền tảng vào Cao đẳng, Đại học.

[sơ đồ hệ thống giáo dục]

 TRUNG HỌC CANADA

Hiệp hội các trường công lập Canada hoạt động nhằm tuyển sinh quốc tế (gọi tắt là CAPS-I).

Hiện tại có 125 Học khu trực thuộc CAPS-I trải khắp Canada.

Có hơn 25.000 học sinh quốc tế theo học chính quy và hàng ngàn học sinh theo học các khóa học ngôn ngữ, trao đổi văn hóa.

Những trường thành viên của CAPS-I:

 • Cho học sinh cơ hội học chương trình bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Cho học sinh nhiều chọn lựa về các môn học, tham gia câu lạc bộ và các hoạt động ngoại khóa.
 • Chiếm lượng lớn tổng hợp cả học sinh Canada và quốc tế.
 • Sở hữu đội ngũ nhân viên, giáo viên có trình độ, kiến thức hỗ trợ sinh viên quốc tế và đảm bảo rằng học sinh được ghi danh vào khóa học phù hợp.
 • Được công nhận bởi tỉnh bang, chương trình giảng dạy được phê duyệt bởi chính phủ và cam kết chỉ sử dụng giáo viên có giấy chứng nhận của chính phủ.
 • Xếp hạng gần đứng đầu thế giới về các kỳ thi tiêu chuẩn hóa tiếng Anh, Toán, Khoa học.
 • Học phí, chỗ ăn ở và bảo hiểm y tế định giá tương đối đủ cạnh tranh.
 • Vị trí tại các khu cộng đồng tiêu chuẩn sống cao và gia đình người bản xứ cung cấp cho học sinh cơ hội phát triển kĩ năng giao tiếp tiếng Anh hoặc Pháp và trải nghiệm cuộc sống như là thành viên gia đình người Canada.
 • Gia đình người bản xứ được tuyển chọn cẩn thận với tính cách hiếu khách, chu đáo và giúp ích.

Một số trường hợp đặc biệt, trường CAPS-I:

 • Đào tạo chương trình học của Công giáo.
 • Đào tạo chương trình học chuyên về nghệ thuật, thể thao ưu tú.
 • Đào tạo chương trình Tú tài quốc tế và những khóa học AP nâng cao dành cho học sinh đủ chất lượng.
 • Cung cấp chỗ ở tại ký túc xá thay cho ở tại nhà của người bản xứ.

Học phí hàng năm và chi phí ăn ở khoảng từ $18.000 đến $25.000.

Những trường tư thục chất lượng Canada (CAIS):

CAIS là Hiệp hội các trường tư thục hoạt động không vì mục đích lợi nhuận và thường là những trường nội trú với chương trình chất lượng cao, định hướng học sinh vào các trường Đại học danh tiếng ở Canada.

Học phí và chi phí ăn ở hàng năm từ $45.500 đến $65.000.

TIẾNG ANH hoặc TIẾNG PHÁP tại CANADA

Là quốc gia song ngữ Anh – Pháp chính thống, Canada hoàn thiện chương trình đào tạo tiếng Anh và tiếng Pháp trong mọi cấp độ tại các cơ sở đào tạo ngôn ngữ, trường trung học, cao đẳng và đại học. Mỗi năm có hơn 130.000 sinh viên quốc tế theo học các chương trình đào tạo ngôn ngữ tại Canada. Chương trình đào tạo ngôn ngữ thường là trạm dừng chân đầu tiên đối với sinh viên quốc tế khi đến Canada. Thông thạo các kỹ năng tiếng Anh/ Pháp là cơ hội tuyển sinh đầu vào trường Trung học, Cao đẳng và Đại học ở Canada.

Những chương trình đào tạo ngôn ngữ bao gồm:

 • Tiếng Anh/ Pháp tổng quát
 • Tiếng Anh/ Pháp học thuật
 • Tiếng Anh/ Pháp trong kinh doanh
 • Tiếng Anh/ Pháp chuyên môn (y học, luật, sư phạm, kỹ thuật).
 • Tiếng Anh/ Pháp dành cho thực tập và làm việc.
 • Tiếng Anh/ Pháp dành cho chương trình trại hè, hoạt động mùa đông.
 • Tiếng Anh/ Pháp trong giảng dạy (CELTA, TESL, TESOL)
 • Tiếng Anh/ Pháp chuẩn bị cho các kỳ thi (Cambridge test, CANtest, CAEL, IELTS, TOEFL, TOEIC, DELF)

Những lợi ích học ngôn ngữ tại Canada:

 • Chương trình thiết kế theo nhu cầu đầu vào các khóa học cao đẳng, đại học.
 • Lớp học linh hoạt với đa dạng cấp độ và ngày khai giảng.
 • Lớp học hợp nhất những sinh viên đến từ khắp nơi trên thế giới.
 • Giáo viên đủ phẩm chất, chất lượng để dạy du học sinh.
 • Các hoạt động thể thao, văn hóa, xã hội được tích hợp để làm giàu cho sự trải nghiệm học tập.
 • Làm quen với văn hóa và đời sống Canada.
 • Đặt nền tảng cho việc học, làm và đi lại xa hơn.
 • Chọn lựa sống với gia đình người bản xứ.

 ĐẠI HỌC CANADA

Đại học Canada cung cấp giáo dục chất lượng cao và rất được nể trọng khắp thế giới. Bằng cấp từ trường Đại học Canada có giá trị, uy tín vì thế mà làm cho Canada trở thành đích đến học tập của nhiều học sinh quốc tế.

Văn bằng do trường Đại học cấp gồm 3 cấp độ gồm Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Bằng cử nhân thường yêu cầu học từ 3 đến 4 năm học toàn thời gian, tùy thuộc vào tỉnh bang khác nhau. Bằng Cử nhân Danh dự là văn bằng Đại học, tập trung vào môn chuyên ngành, trong một số trường hợp cần thêm 1 năm học nữa. Bằng Thạc sĩ thường yêu cầu 2 năm học sau khi hoàn chỉnh chương trình Đại học hoặc Cử nhân Danh dự.

Hầu hết tất cả các trường Đại học Canada là trường công lập, đây chính là điểm khác biệt chính giữa Đại học Mỹ và Canada.

CAO ĐẲNG, HỌC VIỆN CANADA

Những trường Cao đẳng, Học viện Canada ngày càng là những cơ sở giáo dục thích hợp cho mọi người. Mô hình giáo dục là đưa những chuyên gia và giáo viên kinh nghiệm làm việc, liên kết với những doanh nghiệp địa phương, cộng đồng và ngành nghề. Chương trình đào tạo Cao đẳng mang đến cho sinh viên những kĩ năng cần thiết cho nghề nghiệp trong thị trường công việc luôn phát triển nhanh chóng.

Nhiều trường Cao đẳng ngày nay còn cung cấp những chương trình đào tạo văn bằng Cử nhân, Chứng chỉ Sau Đại học.

Những chương trình Cao đẳng thường học phí thấp hơn Đại học và có khuynh hướng đào tạo nghề nghiệp hơn.

Thông tin cần thiết dành cho du học sinh quốc tế (thị thực và nhập cư)

Canada có hơn 350.000 học sinh quốc tế trong khi đó tỉ lệ sinh viên nhập học vào các trường đào tạo chương trình sau phổ thông chiếm 75%. Có hơn 90.000 du học sinh đăng ký học các chương trình đào tạo ngắn hạn ở Canada.

Học sinh quốc tế nộp đơn tuyển sinh vào các trường Đại học nên bắt đầu kế hoạch sớm bởi vì tỉ lệ chọi vào Đại học ở Canada rất cạnh tranh.

Học sinh quốc tế có thể làm việc bán thời gian tại Canada trong khi đang còn học hoặc cơ hội làm việc toàn thời gian sau khi tốt nghiệp khóa học.

Do luật pháp, quy định ở mỗi tỉnh bang khác nhau nên các bạn nên vào trang web của chính phủ Canada (cic.gc.ca) để tìm hiểu thông tin về thị thực du học (visa Du học Canada) đúng đắn, phù hợp khi muốn học tại đất nước này.